<
Home / Việc làm 24h / Topcv me những lỗi sai thường gặp và cách sửa

Topcv me những lỗi sai thường gặp và cách sửa

Theo các cuộc khảo sát khác nhau được thực hiện thời gian trung bình dành cho các nhà tuyển dụng xem xét sơ yếu lý lịch: 5 đến 7 giây. Vì thế nên chỉ một bản top cv me được viết thật cô đọng mới có thể thuyết phục nhà tuyển dụng đọc tiếp cv của bạn.

Trong khoảng thời gian vài giây, thứ nhà tuyển dụng đọc lướt qua chỉ là trang đầu tiên của bạn mà một người phỏng vấn có thể nhìn thấy. Nếu họ quan tâm thì toàn bộ cv xin việc sẽ được chuyển qua. Với sự phát triển công nghệ hầu hết các công ty hiện nay sử dụng hệ thống theo dõi người nộp đơn để xem xét cấp độ 1 của hồ sơ. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay dùng ATS một phần mềm đọc top cv me xin việc của bạn. Loại phần mềm này sẽ phân tích từ khóa của công việc hoặc kinh nghiệm của bạn hoặc nghiên cứu của bạn nên có trên trang đầu tiên của cv để đưa cv vào các loại vị trí ứng tuyển khác nhau. Vậy nên bạn cần cẩn thận kiểm tra cách viết và thuật lại các từ khóa để khớp với từ khóa mô tả công việc.

top cv me 2018

Cách viết top cv me

Tiêu đề

Đặt tên của bạn chữ đậm và lớn hơn một chút so với phần còn lại của bản lý lịch. Bạn muốn tên của bạn nổi bật để bất kỳ nhà tuyển dụng nào đọc nó sẽ nhớ bạn. Bên dưới tên của bạn, hãy liệt kê địa chỉ gửi thư hiện tại, số điện thoại và địa chỉ email bạn thường xuyên sử dụng nhất. Bạn có thể sử dụng địa chỉ gửi thư vĩnh viễn của bạn nếu bạn muốn.

Giáo dục

Luôn liệt kê giáo dục gần đây nhất của bạn trước. Bao gồm trường đại học của bạn, trường học của bạn, năm chính thức học và năm tốt nghiệp. Bên cạnh đó bạn cũng nên có bao gồm điểm trung bình và nhỏ nếu bạn muốn, đặc biệt nếu chúng cao hơn điểm trung bình tổng thể của bạn. Nếu bạn có thành tích tốt thì nên đưa bảng thành tích vào, ngoài ra các hoạt động ngoại khóa cũng là điểm cộng nếu bạn biết cách trình bày trong cv xin việc. Đây là lúc để liệt kê các hoạt động ngoại khóa của bạn, chẳng hạn như thể thao, tham gia trong khuôn viên trường hoặc kinh nghiệm tình nguyện. Bạn có thể cung cấp một mô tả ngắn gọn về các thành tích và trách nhiệm cho mỗi nếu bạn muốn, đặc biệt nếu công việc của bạn có liên quan đến công việc trong tầm tay.

>>> Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay mẫu sơ yếu lý lịch mới nhất để tự mình hoàn thiện một bộ hồ sơ thật hoàn chỉnh và vô cùng tỉ mỉ đến nhà tuyển dụng. Những mẫu sơ yếu này bạn có thể tìm thấy tại những trang tuyển dụng như Timviec365.vn hay tại một trang cho phép tải tài liệu bất kỳ. 

Trải nghiệm

Bạn sẽ tìm thấy các định dạng thời gian và kết hợp được tóm tắt dưới đây, vì đây là những định dạng được sử dụng phổ biến nhất và được ưa thích bởi hầu hết các ứng viên và nhà tuyển dụng. Hãy nhớ rằng kinh nghiệm liên quan có thể bao gồm việc làm, thực tập, kinh nghiệm tình nguyện và các môn học. Định dạng cv xin việc thời gian thường được sử dụng bởi sinh viên đại học. Định dạng này liệt kê các trải nghiệm của bạn theo thứ tự thời gian. Sử dụng lao động đã quen thuộc với định dạng thời gian và thường thích nó. Định dạng này là cách tốt nhất để giới thiệu trải nghiệm của bạn trong khi đánh dấu tất cả nội dung của bạn.

Liệt kê trải nghiệm, bắt đầu với vị trí gần đây nhất của bạn. Trên dòng đầu tiên ghi tên của công ty, địa điểm và ngày bạn làm việc. Trên dòng tiếp theo viết tiêu đề vị trí của bạn. Bao gồm ba hoặc bốn câu mô tả vị trí của bạn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn đã đóng góp trong công việc hoặc tổ chức của bạn và vai trò của bạn có ý nghĩa như thế nào. Kinh nghiệm làm việc được liệt kê theo thứ tự thời gian theo danh mục chức năng (ví dụ, kinh nghiệm tài chính, kinh nghiệm pháp lý, vv). Tạo các danh mục dựa trên các kỹ năng quan trọng nhất đối với lĩnh vực công việc (ví dụ như tài chính, giáo dục, nghiên cứu, công nghệ, v.v.) Liệt kê các trải nghiệm làm việc theo từng danh mục bắt đầu với vị trí gần đây nhất của bạn. Thực hiện theo các bước từ hai đến bốn như được nêu trong định dạng thời gian.

Kỹ năng chuyên môn

Các kỹ năng quan trọng cần bao gồm:

Ngôn ngữ: Hãy chắc chắn không để làm thái quá, bạn chỉ nên dùng cơ bản, trung gian, nâng cao hoặc thông thạo.

Kĩ năng công nghệ: Liệt kê các phần mềm cụ thể và có liên quan mà bạn quen thuộc chẳng hạn như MS Word, Excel, PowerPoint, WordPerfect, Adobe Photoshop hoặc SPSS.

Kỹ năng truyền thông xã hội, nếu áp dụng cho vị trí ví dụ: Facebook, Twitter, WordPress, Pinterest...

Bất kỳ chương trình đào tạo hoặc chứng nhận cụ thể nào bạn đã hoàn thành sẽ có liên quan đến công việc. Bạn có thể liệt kê những điều này dưới hai phụ đề riêng biệt (“Hoạt động ngoại khóa” và “Kỹ năng”) hoặc một (“Kỹ năng và hoạt động”) nếu bạn cần tiết kiệm không gian.

mẫu cv me

Một số mẹo để viết một cv có hiệu quả:

CV của bạn liên quan đến tương lai của bạn và nó không phải quá khứ của bạn. Nên đừng viết một bản mô tả về quá trình hoạt động của bản thân bởi vì nhà tuyển dụng không cần biết những thông tin đó. Bạn cần phải viết về những thành tích đạt được bởi topcv me cũng là một công cụ để PR bản thân cho vị trí mà bạn ứng tuyển. Chỉ quảng bá các kỹ năng mà bạn có được niềm vui khi sử dụng. Không bao giờ viết về những thứ bạn không muốn lặp lại. Hãy thành thật, bạn có thể sáng tạo, nhưng đừng nói dối.

Phần mục tiêu nghề nghiệp không nên chứa những gì bạn đã làm nhưng bạn có thể làm gì? Người phỏng vấn quan tâm hơn đến những gì bạn có thể làm. Quá khứ là quá khứ những công việc cũ hay kỷ niệm cũ của bạn không thể khiến nhà tuyển dụng quan tâm. Lịch sử công việc của bạn phải theo thứ tự thời gian bắt đầu từ hiện tại. Lưu cv của bạn chỉ ở định dạng DOC hoặc PDF và ở kích thước xem 100%. Tên tệp cv xin việc phải chứa tên của bạn. Không bao giờ gửi tệp cv xin việc có tên Biodata (1) (2) (3) .doc hoặc Bản sao của cv.doc. Hãy nhớ lưu cv của bạn vào ngày gửi. Không gửi cùng một bản lý lịch cho tất cả các vị trí tuyển dụng đang mở. Thay đổi nó theo vị trí công việc và làm cho nó phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Lý do khiến cv của bạn bị loại

76% cv bị loại bỏ vì địa chỉ email không chuyên nghiệp, địa chỉ email có chứa các từ như "đẹp trai, rạng ngời, người yêu, bạn, cậu bé, chàng trai, cô gái, thông minh, abc, xyz, 123", ...  Tỷ lệ từ chối 88% khi bạn đưa ảnh vào cv của bạn. Chỉ bao gồm ảnh của bạn khi bạn đăng ký làm người mẫu hoặc danh mục thời trang hoặc diễn viên nếu không người khác sẽ xóa ảnh đó. Phông chữ ưa thích và có kích thước khác nhau trong toàn bộ bản lý lịch. Sử dụng bất kỳ bảng hoặc đường viền hoặc đường kẻ nào hay bỏ qua lỗi chính tả hoặc ngữ pháp. Những bản cv không được chọn cũng đề cập đến các thành tích như: Đạt giải nhì môn trượt lớp 7, lớp lớp 6, tham gia các hoạt động môi trường và xã hội như trồng cây, gây quỹ vv. Đọc báo, nghe nhạc, xem phim, kết bạn cũng là những điều bạn không nên đưa vào topcv me để tránh gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

Cách tối ưu lỗi để lên top cv

Tránh sử dụng các mẫu tiếp tục được tạo sẵn, chẳng hạn như các mẫu của Microsoft hoặc các chương trình tiếp tục phát lại khác. Người quản lý tuyển dụng sẽ phát hiện ra chúng một cách nhanh chóng, và sẽ cho rằng bạn thiếu sự sáng tạo hoặc không quan tâm đủ về vị trí bạn đang nộp đơn xin ững tuyển.

Các cv trở nên độc đáo, có trên giấy màu hoặc có mùi thơm, hoặc có nhiều phông chữ khác nhau trong một nỗ lực khiến chúng dính vào đám đông có thể sẽ không đọc được. Nhà tuyển dụng sẽ cho rằng nếu bạn cần phải sử dụng những chiến thuật này, bạn có thể không có đủ điều kiện cho công việc. Hãy đơn giản và tỉnh táo trong bản trình bày của bạn. Đừng làm đẹp lý lịch của bạn.

topcv hay nhất

Topcv me của bạn phải hoàn hảo về mặt ngữ pháp mà không có lỗi chính tả. Hầu hết các vị trí ngày nay đều yêu cầu kỹ năng giao tiếp và viết tốt và nếu cv của bạn bị lỗi, bạn sẽ ngay lập tức được đánh giá là người không có những kỹ năng cơ bản này. Sử dụng từ điển và đảm bảo tài liệu của bạn được đọc kỹ. Cv của bạn nên nêu rõ những gì bạn làm, những gì bạn giỏi, và những gì bạn đã đạt được. Nó chỉ nên đề cập đến các thông tin liên quan trong ngữ cảnh cho các cv công việc mà bạn đang nhắm tới.

Đề cập đến thông tin quan trọng ngay từ đầu mà bạn muốn nhà tuyển dụng chắc chắn đọc vì họ không có nhiều thời gian để đọc đầy đủ lý lịch của bạn. Mục tiêu phải là ghi lại mọi thứ bạn đã làm, mà không bị tiết lộ. Một trang phải đủ cho người lao động nhập cảnh cấp và những người có một vài năm kinh nghiệm làm việc. Nếu bạn có hơn sáu hoặc bảy năm kinh nghiệm, hai trang là thích hợp. Đừng làm quá dài hoặc quá ngắn.

Tham khảo:   Tin tức tìm việc tư vấn viên với mức lương hấp đãn đang được đăng tuyển bởi những nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu.

Người quản lý tuyển dụng có hàng đống cv để vượt qua, và hầu hết trong số họ không muốn đọc cv xin việc của bạn cho đến độ dài đầy đủ cho dù ứng viên có đủ điều kiện hay không. Tránh các câu hoặc đoạn văn dài và thay vào đó sử dụng dấu đầu dòng. Viết các câu ngắn và là điểm. Tránh đại từ cá nhân (tôi, của tôi, chúng tôi) và các câu hoàn chỉnh để mô tả trải nghiệm của bạn. Bắt đầu phát biểu của bạn với động từ hành động. Nhà tuyển dụng không quan tâm đến nhiệm vụ nào được giao cho bạn trong công việc trước đây của bạn. Tất cả những gì họ thực sự quan tâm là những gì bạn đã làm và những gì bạn có thể làm cho họ. Tập trung vào những thành tựu của bạn, thay vì nhiệm vụ của bạn. Sử dụng số liệu thống kê và số. Hiển thị cách bạn giải quyết vấn đề. Tránh sử dụng các từ như "nhiệm vụ" hoặc "trách nhiệm".

Không bao gồm các chi tiết không cần thiết có thể gây tranh cãi hoặc không đúng sự thật. Hãy 100% trung thực, chính xác và thực tế và tránh viết tắt trong topcv. Tài liệu tham khảo thường được sử dụng như một cách để kết thúc một bản lý lịch, nhưng nó hoàn toàn không cần thiết. Nếu được yêu cầu bạn mới nên cho phần này vào topcv me của mình.

Trongn một bản cv xin việc không nên bao gồm thông tin cá nhân, chẳng hạn như tình trạng hôn nhân, tuổi tác, chiều cao, cân nặng, v.v. Không bao gồm lý do tại sao bạn để lại bất kỳ việc làm hoặc một lịch sử công việc chi tiết. Thay vào đó, hãy bao gồm những trải nghiệm liên quan nhất của bạn hoặc những trải nghiệm mà bạn đã chứng minh trình độ kỹ năng cao. Bạn nên chỉnh sửa cv xin việc của mình thành mô tả công việc. Sử dụng các kiểu phông chữ dễ đọc, chẳng hạn như Times New Roman, Arial hoặc Garamond có kích thước từ 12-14.

Định dạng rõ ràng và nhất quán tạo ra một tài liệu dễ đọc. Bao gồm thư giới thiệu được viết cẩn thận cùng với bản lý lịch. Mô tả và định lượng kinh nghiệm càng nhiều càng tốt. Đặt thông tin quan trọng nhất ở đầu tài liệu. Giới hạn ở một trang tại mục nhập hoặc ở cấp độ thạc sĩ và hai trang ở cấp độ tiến sĩ hoặc Nếu bạn có hơn sáu hoặc bảy năm kinh nghiệm làm việc. Sử dụng định dạng màu trung tính và đừng làm cho nó đầy màu sắc hoặc bao gồm bất kỳ đồ họa nào. Bạn cũng hãy đọc kỹ các lỗi chính tả và ngữ pháp. Tránh tiếng lóng và thuật ngữ quá mức. Đọc cv của bạn ít nhất hai lần hoặc ba lần trước khi hoàn thành. Thiết kế là quan trọng, nhưng bạn nên tập trung vào nội dung của bản topcv me.