<
Home / Việc làm 24h / List danh sách những công việc phù hợp cho người cao tuổi

OneMates.com - List danh sách những công việc phù hợp cho người cao tuổi

Dù rằng ý định làm việc của người cao tuổi là có thêm thu nhập hoặc là chỉ mong muốn kiếm được việc làm để không buồn chán trong khi nghỉ hưu thì việc làm part time luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Trong một cuộc nghiên cứu của Timviec365 có trên 2/5 công nhân trên 60 tuổi chia sẻ là họ không nghĩ đến kế hoạch nghỉ hưu. Một nửa trong số trên nói thêm rằng các bác sẽ phải chờ tới ít nhất 72 rồi mới dừng làm việc. Cũng chính vì thế, sau khi đã nghỉ việc ở các công ty, doanh nghiệp nhiều người nghỉ hưu vẫn tìm cho mình một công việc Part-time phù hợp dành cho mình.

Nếu các bác đang có ý định tìm kiếm cho mình một công việc làm bán thời gian phù hợp với người lớn tuổi thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số công việc part time phù hợp nhất với những người lớn tuổi. 

DANH SÁCH CÁC VIỆC LÀM DÀNH CHO NHÂN VIÊN VỀ HƯU

Nhân viên tư vấn: Nếu các bán từng là nhân viên tư vấn có nhu cầu đi làm lúc về dưỡng lão, và chỉ muốn dành ít thời gian và sức lực thì hãy tư vấn theo hình thức làm bán thời gian luôn là lựa chọn số 1. Luôn phải tận dụng kĩ năng và kinh nghiệm của các bác sang lợi thế. Chọn làm bán thời gian cho công ty cũ hay tìm một công việc ở công ty mới có cùng lĩnh vực đang có nhu cầu đăng tin tuyển nhân viên. Tiền lương cơ bản: Sẽ dựa vào kinh nghiệm để tính lương và tiền thưởng mỗi tháng. 

Người hướng dẫn: Những thày cô giáo đang nghỉ dưỡng nắm giữ học vị và kinh nghiệm dạy học nhiều năm thì nên nghĩ tới viec lam nhanh gia sư trẻ tại nhà. Thầy (cô) có khả năng lập ra những lớp đào tạo hoặc là những tạo ra lớp giữ trẻ và các công việc biến thể dựa vào nghề giáo khác. Số tiền lương cơ bản dựa vào số học sinh, sinh viên mà các thầy cô dạy tại nhà. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Các việc làm như chăm sóc khách hàng thường nảy sinh nhu cầu tìm nhân viên cực kỳ nhiều. Trên thực tế nhiều doanh nghiệp cho phép mọi người làm ngay tại nhà. Một khi mọi người giỏi ăn nói trong điện thoại hoặc với ứng dụng trò chuyện thì đây sẽ là công việc làm part time hiệu quả nhất. Mức lương cơ bản: 200.000đ/một ca. 

Công việc xếp hộp giấy tại nhà: Với những bác khéo tay và có hứng thú với những công việc thủ công thì hoàn toàn có thể tìm hiểu về công việc này để làm tại nhà. Ngoài ra có rất nhiều công việc làm thêm thủ công khác mà các bác có thể tham khảo như xâu vòng...

Trợ lý ảo: Khi mọi người là trợ lý hành chánh và các bác cảm thấy thích thú với công việc các bác đã từng làm thì nhiệm vụ trợ lý ảo Part-time có thể hỗ trợ bạn tận dụng được tối đa kĩ năng từng có. Việc phụ tá ảo khi tuyển dụng các công ty không yêu cầu trình độ học vấn, tuy nhiên họ sẽ đòi hỏi cần phải sở hữu kĩ năng viết văn và dùng thành thạo tin học văn phòng. Tiền lương bình quân : 200k/1 bài.

Blogger: Không chỉ là việc làm cho mẹ bỉm sữa yêu thích viết lách hay cho nhân viên văn phòng mà công việc này cũng đặc biệt phù hợp cho các bác ở độ tuổi về hưu. Công việc làm này không yêu cầu trình độ học vấn hay là Hướng dẫn cụ thể bạn chỉ cần có một kiến thức thực tế tốt, cách viết độc đáo và một số dụng cụ công nghệ là có khả năng tự túc làm ở nhà ở trong thời điểm nghỉ hưu.

Bán tạp hóa: Đây là công việc nhiều người lựa chọn để kiếm thêm thu nhập khi về hưu, tận dụng thời gian rảnh nhiều bác mở quán tạp hóa bán các đồ dùng hàng ngày. Chỉ cần bỏ ra một chút vốn nhỏ nhập hàng về là bạn đã có một tiệm tạp hóa nhỏ. Việc này không chỉ giúp người cao tuổi có thể kiếm thêm nguồn thu nhập về cho mình mà còn giúp người cao tuổi có thể giao tiếp với nhiều người, nhờ đó sẽ giúp cho đầu óc thư thái, thoải mái hơn rất nhiều. 

Trên đây là một số việc làm dành cho người cao tuổi khi về nghỉ hưu, nếu mà có việc làm tốt hơn và phù hợp hơn nữa cho mội người có thể chia sẻ thêm thông tin về việc làm bên dưới bài viết nhé!