<
Home / Việc làm 24h / Không có việc chỉ vì không có ngoại hình

OneMates.com - Không có việc chỉ vì không có ngoại hình

Khi mà tìm việc hoặc làm việc, nếu xinh xắn có thể giúp cho chúng ta nhiều ưu thế so với mọi người. Cho dù hiểu ngoại hình xấu không có lỗi, tuy nhiên tôi thường tự ti khi đi phỏng vấn.

Ra trường với tấm bằng giỏi lĩnh vực CN thông tin, hơn thế nữa tháng ngày HSSV tôi năng nổ tham gia các chương trình ngoại khóa ở lớp, cuối cùng hành trình tìm việc của tôi cũng không mấy thuận lợi. Chỉ với 1 nguyên nhân vớ vẩn làm tôi luôn "bị loại" là xấu.

Hầu hết những nhà tuyển dụng hay nói xấu đẹp không quan trọng, cứ miễn đủ năng lực sẽ trúng tuyển. Nhưng mà tôi nghĩ trên thực tế không hề như thế, ngay từ vòng gửi xe, nhìn xấu thì họ đã cho trượt luôn rồi, làm gì có được thời gian cho người lao động chứng minh thực lực,chuyên môn. Nói thật ra ngoại hình cũng là 1 lựa chọn of người phỏng vấn. Nhiều công ty cho rằng người tìm viêc mà biết chăm chút bản thân kỹ càng thì biết bố trí tốt công việc.

Thua ứng viên khác bởi ngoại hình mình không có việc làm thời gian dài


Cũng không thể nói xinh xắn,ưa nhìn là một trong những thuận lợi rất lớn đối với những người tìm việc để tạo ra thiện cảm với người phỏng vấn. Nếu chúng ta gửi hồ sơ vào một số chức danh như kinh doanh khi ấy vóc dáng là 1 điều kiện đương nhiên. Do vậy, giờ đây tôi tồn tại suy nghĩ: chẳng lẽ tôi lựa chọn sai ngành.

Và rồi nó là sự lo sợ của mình khi đăng ký tìm việc làm. Những khi đọc được thông tin tuyển nhân sự bất kỳ với dòng xinh xắn là bản thân tôi lại sợ hãi. Tốt nghiệp đc 2 năm không kiếm đc việc mới với cái lý do không có ngoại hình, gửi CV lên đến 20 tập đoàn mà không có chỗ nào nhận, chỉ có vài cty gọi phỏng vấn tuy nhiên tới cuối cùng lại tạch.

>>>Xem thêm: Những điểm Nhà tuyển dụng đánh trừ trong CV của bạn

Không có ngoại hình bản thân tôi lo lắng khi tìm việc


Đôi khi mình đi PV gặp được khá nhiều ứng viên. Trò chuyện nhận ra năng lực of họ tương tự tôi và công việc đấy lại không bắt buộc nhiều kiến thức vì vậy bản thân tôi nghĩ rằng vận may sẽ là như nhau. Đến cuối cùng họ đỗ cho dù hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ, trong khi đó mình đủ hồ sơ.

Chẳng lẽ không có ngoại hình sẽ phải chịu bất công hay sao? Tôi lo lắng tới vẻ bề ngoài, chẳng dám tiếp xúc mọi người, chẳng hề có niềm tin khi mà tới phỏng vấn. Không hiểu đến bao giờ mình sẽ tìm kiếm được việc làm gần với chuyên ngành bản thân tôi từng học. Nếu như cứ cái tình trạng này, chắc có khi tôi sẽ phải tìm việc không đúng ngành học thì may ra tôi sẽ có việc làm.

>>>Tham khảo thêm: Mẹo nhỏ giúp nhà tuyển dụng chiêu ngộ được nhân tài