<
Home / Tổng hợp tin tức Hot / Bí quyết dùng pin máy tính chính xác nhất

OneMates.com - Bí quyết dùng pin máy tính chính xác nhất

Ngay bây giờ mọi người hay mắc vào tình trạng pin laptop bị nóng. Quả pin laptop nó là 1 bộ phận khá cần thiết khi mà chúng ta quyết định chọn mua máy tính of bản thân chúng ta.

Các lưu ý lúc sử dụng pin laptop

Trong tiến trình xài cục sạc pin cần phải lưu ý nạp pin đủ 100% sau đó mới rút sạc và xả tới máy báo hết pin rồi mới nạp pin.
Trong lúc sạc pin đã được nạp pin 100% ko nên cắm nữa, đi với chức năng cell ION khống chế theo từng lần nạp, vì một sạc pin hiện có tính năng tự tiêu hao hụt pin (bằng chứng là 1 sạc pin bạn nạp pin 100%, để ra phía ngoài không xài khoảng 1 thời gian bị hao hụt pin).
Phải cất Pin laptop tại những chỗ không có nước.
Tránh bỏ pin ra khỏi laptop, bởi vì chúng có tác dụng giúp mọi người ngăn chặn mất điện bất chợt, khi đó HDD hiện chạy mức vận tốc rất cao, sẽ không tốt đến HDD & Data of pin.

Xem thêm: OneMates.com - Một số chiêu lừa bịp ở message hiện tại.

Cách thức hồi phục sự hao hụt dung lượng pin máy tính

 

Mẹo vặt gìn giữ pin máy tính tốt

Đối với những laptop vừa mua về khi đấy việc cần thiết nhất để gìn giữ pin trong khi sử dụng đó chính là cấm dùng trong lúc sạc, rồi sau này khi đã dùng đc 1 lượng thời gian nào đó khi đó chúng mình được phép làm phương pháp bên trên.
Các cách cắm sạc pin đúng cách: Đầu tiên khi nghe mọi người tưởng vô cùng đơn giản nhưng tới chắc chắn hiện tại có rất nhiều chúng mình đã không làm được điều trên: cần phải cắm đầu nguồn vào nguồn điện rồi mới cắm đầu nguồn đến laptop sau.
Hiện đa số laptop đều bổ sung thêm 2 khẳ năng xài đó chính là bộ nguồn AC-220v hoặc bộ nguồn từ pin. Do vậy vấn đề chúng ta xài máy tính trong lúc đang cắm sạc không hề ảnh hưởng đến chuyện máy tính of chúng mình có bị hỏng pin hay là không.
Luôn bảo vệ quả pin laptop không nóng: Rất nhiều mọi người lúc dùng thường xuyên ngồi ghế để dựa sau đó dùng gối việc đó làm lỗ tỏa nhiệt mặt dưới laptop sẽ bị che khít làm cho laptop bị nóng, điều này là nguyên nhân gây ra pin dễ bị chai và để lâu máy sẽ hư pin.
Chú tâm tới số lượng quả pin : Khi sử dụng các bạn cần quan tâm tới % điện còn là mấy %?. Cần tránh để cho quả pin hay thông báo sắp hết pin thì mới sạc pin điều đó cho thấy chẳng hạn các bạn cứ kéo dài thời gian sạc quả pin dễ dàng phồng pin. Mức pin pin tốt nhất để có thể cắm sạc pin đó là khoảng 10%.
Lau chùi laptop hàng ngày: cần xem lại bộ tản nhiệt và phải lau chùi bụi tại các lỗ quạt, nếu như chúng ta hàng ngày sử dụng máy tính khi đó mọi người nên quan tâm lau chùi liên tục.

 

 

 

Một vài chú ý khi mà dùng pin máy tính

 

 

 

Mẹo vặt phục hồi sự hao pin laptop

Rút sạc pin ra khỏi máy tính
Tháo sạc khỏi máy tính
Nhổ dây cù nạp ra bên ngoài laptop & dùng laptop đến khi cạn kiệt pin, để mà máy tính tự động tắt đi.
Chờ khoảng tầm 30 giây để cho quả pin dần nguội, tiếp đến cần lấy một miếng vài mềm lau sạch chỗ tiếp xúc để chúng dẫn điện tốt hơn.
Tiến hành sử dụng sạc trong lúc máy tính đã được tắt: Lý do là quả pin đã bị chai & khi mà đợi một khoảng thời gian, dung lượng pin sẽ bị hao đi, khả năng nạp điện lại sẽ cắm tiếp để làm chàn mức độ pin.
Trong khi lượng pin 100% thì hãy cắm tiếp tầm 1 tiếng.