<
Home / Du lịch Việt Nam / Điểm qua đặc sản ngon tuyệt ở Sapa

OneMates.com - Điểm qua đặc sản ngon tuyệt ở Sapa

Không chỉ đc nổi tiếng với những núi rừng tự nhiên vô cùng tuyệt cùng với 1 khoảng không gian mát mẻ khi lượng nhiệt chớm rét, mà Sapa hiện còn lôi cuốn du khách với rất nhiều món ăn rất ngon, kèm theo mùi vị of rừng núi Tây Bắc.

Tại đây khách thập phương hãy cùng chúng tôi điểm qua tất cả các món ăn ngon từng khắc sâu tới lòng of những khách quan muôn phương nhe!.
 

Tới Sapa phải nếm thử các món gì?

 

Canh ruột ngựa

Đó là một món ăn vô cùng độc đáo ở chốn Sapa, nó được chế biến từ tiết & nội tạng của trâu và khoảng vô số kiểu hương vị đã khiến cho rất nhiều khách thập phương say mê khi mà đến nơi đây.
Thức ăn kỳ quái đó dùng thử ngon nhất khi đến hoặc trời đông, ăn cùng là các rau rừng cùng một chút rượu táo mèo và thường thì nó chỉ có tại một vài phiên chợ hay là lễ hội of dân cư khu vực này, do vậy nếu như muốn 1 lần dùng thử Canh ruột ngựa, thì mọi người phải tham quan đúng dịp diễn ra chợ of dtộc Mường.

 

Món thịt lợn cấp nách

Điểm danh nơi hiện có một số ẩm thực cực ngon ở Sapa


Lợn nướng cắp nách nướng là 1 món duy nhất trong khi tới thăm quan Sapa: Dân khu vực này gọi tên là cấp nách bởi vì chúng được tất cả các dân chúng Sapa đeo các chú lợn ri khoảng tám kí theo sườn rồi sau dân chốn đây đèo lên chợ để bán.
Loại lợn còi này là 1 giống heo vô cùng khác biệt nó chỉ có khu vực dân tộc. Chính vì thế mà thịt lợn nướng cắp nách là 1 trong những món đặc sản nhất định là quý khách phải dùng thử trong khi đi thăm quan Sapa. Các miếng thịt mềm, ngọt, dễ ăn, phần bì giòn tan được tẩm ướp nguyên liệu, đậm đà & dùng cùng vài cặng rau rừng, rượu táo mèo sẽ làm khách thập phương phải lôi cuốn ngay cái thử ban đầu.

>>> Xem thêm: OneMates.com - Nên đến phượt Sapa ở mùa nào?

Thịt treo bếp

Được nhắc tới là 1 nơi có các người dân tộc Mường cư trú, chốn đây nổi tiếng cùng với các thức ăn gếch bếp đi cùng là cách thức đun nấu điêu luyện of tất cả các dân cư nơi đây từ: luồng khói đậm màu kết hợp với vô số nguyên liệu tẩm ướp thật kỹ làm nên món thịt gếch bếp tiếng tăm của khu vực Sapa.
Hơn nữa thịt gác bếp là một món có tiếng của dân chúng vùng núi. Bất cứ những loại thịt từ bò,ếch ... sẽ đc dân tộc Sapa nấu ra thịt để bếp cực kỳ lạ.
Để có thể làm đc món thịt đấy, dân chốn này sẽ dùng bộ phận thịt của một số loại gia súc, tiếp theo bỏ bớt phần mỡ, gân tiếp theo đem tẩm ướp cùng lá mắc khén, tỏi, hành khô. Bước cuối cùng chính là đem để bếp để cho những làn khói bếp khiến cho thớ thịt sẽ được ngấm gia vị dù là khoảng thời gian rất dài. Chính vì vậy thịt gếch bếp đó còn có tên là thịt hun khói.

 

>>> Tìm hiểu thêm thông tin du lịch mới tại: http://onemates.com/

Thịt nướng

Khi mà đến vãn cảnh SaPa chúng ta có thể nhận ra rằng là hầu hết ở trên Sapa cho dù là một món đặc sản nào sẽ cũng trở thành đồ dùng of đồ nướng, kể cả từ: rau củ, ngô, thịt ngựa ..v..v..
Những đồ nướng ở trên Sapa rất thú vị vì nơi đây mang theo trong mình một nền nhiệt rất đặc biệt bởi vì rau củ cũng đều mang bên mình một số gia vị đặc biệt mà ko 1 khu vực nào cũng có & khác hoàn toàn với bất cứ 1 món nướng ở những chỗ du lịch khác, do chúng đc nêm nếm & đem nướng với rất nhiều loại rau rừng núi, hương liệu chỉ người dân tộc mới có được.

 

Cơm ống, xôi ngũ sắc

Đây là món of dân tình cư trú trên Sapa. Cơm lam, xôi ngũ sắc đem theo hương vị riêng, nhất là khi mà dùng với lợn nướng cấp nách và những loại rau củ rừng thì rất ngon.