<
Home / Du lịch Việt Nam / Các kinh nghiệm liên quan khi đến tham quan Thác Pongour

OneMates.com - Các kinh nghiệm liên quan khi đến tham quan Thác Pongour

Là 1 thác nước hùng vĩ nhất tại Đà Lạt. Thác bảy tầng có tên gọi như thế do nó chảy theo chuỗi các bậc thang đá 7 tầng, tuy cách xa TP Đà Lạt nhưng sự lôi cuốn, vẻ đẹp say mê of thác Pongour giúp chúng ta gạt bỏ đi những muộn phiền, mọi người hãy nên đến đây du lịch chiêm ngưỡng cảnh sắc của dòng thác tiếng tăm này.

Lịch sử của dòng thác 7 tầng

Dòng thác nước Pongour là một ngọn thác bảy tầng bởi vì chảy với một chuỗi những bậc thang đá bảy lớp, cao tới 40m. Đường đi tới dòng thác Pongour đó là bức tranh khá trong xanh & kỳ diệu, nếu nhưu khách nước ngoài tới vào tháng 10 sẽ gặp tất cả hoa điệp vàng nở sắc tạo ra một chặng đường quanh co dẫn vào thác nước một màu vàng ươm đẹp tuyệt đến thú vị mà tạo hóa đã dành tặng cho nơi đây.
Lời truyền thứ nhất của Thác Pongour:
Trước đây nơi vùng đất Tân Thành thời ấy đang có một cô gái tên gọi Kainai rất xinh xắn quản thúc chốn đây.
Kainai có khả năng thuần phục thú hoang, đến 1 hôm như bao ngày cô đã thuần hóa 4 chú tê giác to lớn bất thường, Kainai với bốn con tê giác đã đi khai hoang rất nhiều đất đai và giúp cho dân làng làm lương, giữ gìn lãnh thổ, ngăn chặn ngoại xâm. Nhờ Kainai mà dân làng đã có 1 cuộc đời đầy đủ & hạnh phúc.
Rồi một ngày cô gái ấy mất mọi người ở đây cực kỳ ngỡ ngàng khi mà nhìn thấy địa điểm Kainai nằm yên nghỉ tự nhiên hiện ra rất nhiều những thác đẹp mơ màng. Với các suối nước xanh ngát, mát lạnh, tung bọt trắng tinh, nhiều tấm đá có màu xanh rêu xếp thành nhiều tầng từ phía trên cao tới dưới, là tượng trưng cho sức mạnh bảo vệ, tình anh em giữa mọi người với thiên nhiên.
 

Những kinh nghiệm có liên quan khi đi du lịch Thác 7 tầng


Truyền thuyết thứ 2 về Thác Pongour:
Thác 7 tầng là tên gọi do người Pháp dịch từ tiếng địa phương, Kainai là một chốn nhiều đất sét kaolin mang màu trắng tạo nên sự vĩnh cửu.

>>> Xem thêm: Mọi người phải lưu ý tất cả điều gì khi với Phố cổ Hội An

Tuyến đường đi đến Thác 7 tầng

Thác 7 tầng nằm xa TT TP Đà Lạt khoảng 40 ki-lô-mét, nằm ở Tân Hội. Ở trên con đường đi từ TP.HCM tới Đà Lạt, mọi người có thể vãn cảnh thác nước Pongour tại cây số 260, rồi rẽ phải và đi thêm vào khoảng tám km là đi tới thác Pông Gua.
Gía vé vào cổng đó là: 10 ngàn/người
Với chúng ta hiện ở xa như Hải Phòng,Hà Nam quý khách hãy đặt vé hàng không online để đến TP HCM rồi dùng những xe như ô tô đi tới nơi đây.

 

Phải tới vãn cảnh Thác Pông Gua vào khoảng thời điểm nào?

 

 

 

Nên du lịch Thác nước Pông Gua vào lúc nào?

Hiện nay tại Thác Pông Gua thường diễn ra hội ngày 15, đầu năm mới ở thời gian 15 tháng 1 những nam nữ của mọi Dtộc đều hội tụ đến tới đây để có thể kiếm cho mình 1 cô vợ.
Và 15 các tháng là thời điểm hấp dẫn khách quan hội tụ đến nơi đây nhiều nhất.

>>> Tìm hiểu thêm các địa chỉ du lịch khác tại Onemates.com - trang tổng hợp chia sẻ tin tức

Thác nước 7 tầng có gì thú vị?

Thác nước Pông Gua được sứng danh là Đệ nhất thác. Hiện Thác 7 tầng hiện còn rất ít nước bởi vì làm đập, nhưng mà cùng với những dòng chảy chảy từng thềm rộng lớn nó vẫn làm nên mọi cảnh sắc đẹp đẽ. Khu vực thung bên dưới của thác nước cũng là nơi thích hợp với nghỉ dưỡng.
Thác nước Pongour có chiều cao vào khoảng 40m,& chia thành 7 tầng thác đổ, nhìn giống làn tóc of 1 cô gái đẹp tuyệt vời. Cùng những phiến đá to, ở trên là những tầng thác khiến cho dòng nước tung bọt trắng xóa.